5 ประเภทสกินแคร์ยอดนิยมที่ต้องรู้ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

ความงามกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่ไม่อาจแยกออกจากกันได้ ผู้หญิงหลายคนมีวิธีการที่จะดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอ สิ่งนั้นก็คงหนีไม่พ้นการใช้เครื่องสำอางประเภทต่างๆ เพื่อบำรุงผิวให้สวย ดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งแบรนด์เครื่องสำอางในปัจจุบันก็ไม่ได้มีเพียงแค่ในห้างสรรพสินค้าเท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์สกินเเคร์อีกหลายแบรนด์ที่เลือกบริการจากบริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพ ที่มีการคัดเลือกสารสกัดในผลิตภัณฑ์แบบพรีเมียม สามารถเทียบเท่ากับคุณภาพแบรนด์เครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า อีกทั้งการซื้อขายสินค้าดังกล่าวยังมีการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ หรือผ่านระบบตัวแทน จึงทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าได้ง่าย

 

บริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง มีแนวโน้มการเติบโตตามมูลค่าธุรกิจเครื่องสำอาง


มีการสำรวจว่า การใช้จ่ายซื้อเครื่องสำอางและสกินแคร์ของคนไทยอยู่ที่ 1,500 บาทต่อครั้ง ซึ่งเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกับการเติบโตอย่างต่อเนื่องของมูลค่าธุรกิจเครื่องสำอางในปี 2564 ที่ผ่านมา ที่ตลาดธุรกิจความงามมีมูลค่าการตลาดรวมกว่า 1.447 แสนล้านบาท โดยแบ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนแบ่งการตลาดสูงที่สุดที่ 57.5 เปอร์เซ็นต์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับสองที่ 21 เปอร์เซ็นต์ กลุ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มเมคอัพมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับสองที่ 15.5 เปอร์เซ็นต์ และกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำหอม มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 6 เปอร์เซ็นต์ เป็นต้น

ด้วยแรงผลักดันชั้นดีของมูลค่าการตลาดธุรกิจเครื่องสำอางดังกล่าว รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เราจะสังเกตได้ว่า การที่ผู้บริโภคเข้าถึงแบรนด์เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์สกินแคร์ในปัจจุบันไม่ได้จำกัดเพียงแค่ในร้านสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์ หรือร้านดรัคสโตร์ (Drug Store) ในห้างสรรพสินค้าหรือซุปเปอร์มาเก็ตเท่านั้น แต่ยังมีช่องทางการเข้าถึงตัวสินค้าอย่างหลากหลายในปัจจุบัน อันเนื่องมาจากยังมีผู้ที่สนใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตลาดธุรกิจความงามอยู่มากมาย ตั้งแต่เจ้าของแบรนด์ความงามที่ต้องการขยายสินค้ากลุ่มสกินแคร์เพิ่ม ไปจนถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการหันมาจับธุรกิจความงามเป็นของตัวเอง จนเกิดการจ้างผลิตกับบริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

 

รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

 

แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเลือกบริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ก็ควรต้องมาพิจารณาก่อนว่า มีสกินแคร์มีประเภทอะไรบ้าง ก่อนไปรับคำปรึกษาจากบริษัทดังกล่าว เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญคิดค้นพัฒนาสูตรสกินแคร์ที่มีคุณภาพ นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์ยังมีสิทธิ์ร่วมออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์กับทีมกราฟิก และได้ร่วมปรึกษากับทีมการการตลาดเพื่อวางแผนโปรโมทผลิตภัณฑ์ ตลอดจนขั้นตอนแจ้งจด อย. เพื่อเตรียมกระจายสินค้าไปยังช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ

         รู้จัก 5 ประเภทสกินแคร์ที่ติดอันดับขายดีในตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม

 


  1. Essence (เอสเซนส์) หรือเรียกได้อีกอย่างว่า ‘น้ำตบ’ หรือ ‘โลชั่น’ แต่เป็นโลชั่นสำหรับใช้กับผิวหน้าเท่านั้น มีลักษณะเป็นน้ำใสเบาบาง เหมาะใช้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในขั้นตอนแรก

  2. Serum (เซรั่ม) มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นกว่าเอสเซนส์ สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างเจาะจง เช่น แก้ปัญหาสิว ริ้วรอย จุดหมองคล้ำ

  3. Cream (ครีม) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้หญิงนิยมใช้มากที่สุด เนื่องจากเป็นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมและเนื้อสัมผัสเข้มข้นที่สุด จึงซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวนานกว่าสกินแคร์แบบอื่นๆ เพื่อส่วนใหญ่มีส่วนผสมของน้ำมันเยอะที่สุด

  4. Skin Lotion (โลชั่นบำรุงผิว) นิยมใช้ทาบำรุงผิวกาย มีเนื้อที่บางเบาเกลี่ยได้ง่ายแต่ก็มีความเข้มข้นค่อนข้างน้อย ซึ่งการเลือกใช้โลชั่นก็ต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

  5. Sunscreen (ครีมกันแดด) ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ และฝ้ากระ เป็นสกินแคร์ทาผิวหน้าที่ใช้ในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี มีให้เลือกเนื้อครีมให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น แบบครีม ขี้ผึ้ง โลชั่น หรือสเปรย์กันแดด เป็นต้น

  6.  

 

รับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง

 

การบรรจุเครื่องสำอาง ของบริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง


 

หากต้องการสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง อย่ารอช้าที่จะรับคำปรึกษาอย่างมืออาชีพจาก บริษัท เอ.ดี.เอส.แพ็คเกจจิ้ง แลบ จำกัด โรงงานผลิตเครื่องสําอางที่ได้มาตรฐานสากล รับผลิต OEM เครื่องสำอาง บริการบรรจุสินค้าลงบนผลิตภัณฑ์ รับแพ็คงานเครื่องสำอาง รับแพ็คเครื่องมือแพทย์ ขึ้นรูป PVC สำหรับเครื่องสำอาง ทุกขั้นตอนในการผลิตจะมีการควบคุมคุณภาพที่เข็มงวด มีการตรวจสอบสินค้าก่อนส่งถึงมือลูกค้า ตลอดจนให้คำปรึกษาด้านงานเครื่องสำอางและเครื่องมือแพทย์

 

 

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
adspackaginglab.pagesthai.com
www.adspackaginglab.com


 

-------------------------------------------------------

 

บทความที่เกี่ยวข้อง


- เลือกบรรจุภัณฑ์ยังไงให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น

- ข้อแตกต่างระหว่าง OEM และ ODM

- การสร้างแบรนด์เครื่องสำอางค์

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “5 ประเภทสกินแคร์ยอดนิยมที่ต้องรู้ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง”

Leave a Reply

Gravatar